Grín og Glens
Könnun
Hvernig finnst þér síðan



skemmtilegt blogg
Textabox

 

Myndasöfn
Þínir flokkar
31.5.2011 11:58:42 / funnygirl-6577

Mataruppskriftir

Fiskdeig

 300-400 gr hakkaður fiskur td, ýsa

½ -1 tsk salt

1/8 tsk pipar

1 laukur

3 msk hveiti

1 ½ -2 msk kartöflumjöl

1 egg

1-2 ½ dl mjólk

 

Setjið fiskhakkið í hrærivél hrærið saman við mjölinu og kryddi, bætið eggi og mjólk smátt og smátt saman við. Látið deigið standa smá stund áður en það er notað.

ATH. Þykkt deig er notað í soðnar fiskibollur þynnra í steiktar og enn þynnra í fiskbúðing.

Kókosbollurjóma..banana...jarðaberja...súkkulaðibomban 

 Kókosbollur

Rjómi

Bananar

Jarðaber

Súkkulaðidropar frá Nóa&Síríus

Raðið og kremjið kókosbollunum í botnin á eldföstu móti, setjið rjómann þar yfir og raðið svo niðurskornum bönunum og jarðaberjum yfir og stráið svo súkkulaðidropunum yfir sem skraut. 

Gott með hvaða ávöxtum sem er, bara láta hugmyn..

pinnar úr tortillakökum og salsa

í matvinnsluvél: 

1 rauð og 1 græn paprika, 

10 cm af púrrulauk eða 3 vorlaukar, 

smá biti af ferskum chili (ég bætti því við,en var ekki í upphaflegri uppskrift) held ég hafi notað ca 3 cm af ávextinum) 

 Saxað frekar smátt í matvinnsluvél og sett í sigti og látið renna mesta vökvann af, (óþarfi samt að vinda þetta alveg samt) þessu er blandað saman við stofuheitan rjómaost, heila 400gramma öskju. smurt á trotillakökur, (mitt dugði á 2 pakka af minni gerðinni, held það hafi verið 6 í pakka, semsagt gerir 2 "brauðtertur" úr þessu. þrýstir vel saman og geymir í kæli í nokkra tíma (ég geymdi það yfir nott) þá storknar rjómaosturinn vel og auðvelt er að skera í litla bita. svo er þetta skorið niður í munnbitastærð og tannstönglum stungið í hvern pita. borið fram með salsasósu í skál við hliðina, fólk dýfir sjálft í hana, og jafnvel guacamole eða sýrðum, ég var bara með salsa og þetta var mjög vinsælt og kláraðist upp til agna. 

Portúgalskar saltfiskbollur – hafa þær litlar fyrir pinnamat 

350 g saltfiskur, afvatnaður 

400 g kartöflur, mjölmiklar (bökunarkartöflur) 

1 laukur, saxaður smátt 

2-3 msk steinselja, söxuð 

3 egg 

olía til steikingar 

 Saltfiskurinn soðinn, roð- og beinhreinsaður, losaður sundur í flögur og síðan stappaður með gaffli. Kartöflurnar soðnar, afhýddar og stappaðar. Fiskinum blandað saman við ásamt lauk og steinselju og síðan er eggjunum hrært saman við, einu í senn. Farsið á að vera frekar þykkt en ef það er of þurrt má bleyta í því með svolítilli mjólk. Látið kólna alveg. Olía hituð (annaðhvort um 5 cm djúp, ef djúpsteikja á bollurnar, eða aðeins nokkrar matskeiðar, ef á að pönnusteikja þær). Bollur mótaðar úr farsinu með tveimur matskeiðum og steiktar þar til þær eru gullinbrúnar; snúið nokkrum sinnum, hvort sem þær eru djúp- eða grunnsteiktar. Teknar upp og látið renna af þeim á eldhúspappír. 

Bornar fram heitar eða kaldar, t.d. með kryddjurtabættri tómatsósu og salati og/eða soðnum hrísgrjónum. Og gjarna ólífum. 

 

Apelsínukrem

 1/3 bolli smjörlíki
2 ¼ bolli flórsykur
Börkur af einni appelsínu, smátt saxaður
2 msk appelsínusafi
Smjörlíkið og sykurinn hrært saman og söxuðum appelsínuberkinum og safanum bætt út í. Þeytt vel.

 
 

Appelsínukaka

150 gr smjörlíki
150 gr sykur
2 stk egg
150 gr hveiti
1 tsk sléttf. Royal lyftiduft
Saxaður börkur af einni appelsínu
Safi úr hálfri appelsínu
Hrærið smjörlíkið, látið sykurinn í og hrærið saman uns orðið er létt, látið þá eggin út í eitt í senn. Blandið saman hveitinu og Royal lyftiduftinu og jafnið saman við deigið, bætið síðan appelsínuberkinum og safanum saman við. Bakist í smurðu hringmóti.
Kakan er skreytt með glassúr, sem búinn er til úr:
200 gr flórsykur
3 msk appelsínumarmelaði
1 msk appelsínusafi

 

Bananaterta
Botnar (2)
4 egg
100 gr. hveiti
200 gr. sykur

Bananakremið
175 gr. smjörlíki
150 gr. flórsykur
3 stk. stappaðir bananar

Súkkulaðibráð(kremið)
150 gr. flórsykur
2 msk. kakó
sjóðandi vatn

Bakaðu botnana, settu kremið á milli og súkkulaðið ofan á.

Rauðkál

Það er fátt sem jafnast á við gott heimagert rauðkál. Það sem er svo dásamlegt við það er að það er mjög auðvelt að búa það til. Undirrituð gerði heiðarlega tilraun til að gera alvöru rauðkál í fyrra og mistókst það allsvakalega, enda var ég ekki búin að vinna heimavinnuna áður en farið var af stað.

 

½ rauðkálshaus

100 g smjör

2 dl púðursykur

2 dl hrásykur

2 kanilstangir

3 dl rauðvínsedik

Setjið smjörið í pott og bræðið. Skerið rauðkálið smátt og setjið í pottinn. Látið það mýjast vel í smjörinu. Þá er sykrinum, kanilstöngunum og rauðvínsedikinu bætt út í. Látið sjóða í 40 mínútur.

Leyfið rauðkálinu að kólna á hellunni og setjið svo í krukkur.

Njótið vel ;-)

 

Döðluterta með karamellusósu.

235 g döðlur og smá vatn.
1 tsk. matarsódi
120 g mjúkt smjör
5 msk. sykur
2 egg
3 dl hveiti
1/2 tsk salt
1/2 tsk vanilludropar
1 1/3 tsk lyftiduft

Setjið döðlur í pott og látið smá vatn fljóta yfir. Látið suðuna koma upp, slökkvið á hitanum og látið döðlumaukið bíða í pottinum í 3 mín.
Bætið matarsódanum saman við í pottinn.
Þeytið smjör og sykur vel saman og bætið eggjunum í, Blandið restinni af hráefninu útí en döðlumaukið síðast.

Bakað í springformi ( með háum börmum, lausbotna) smyrja vel eða nota smjörpappír.
Hitið ofninn í 180 gráður og bakið í 30-40 mín.

Karamellusósa
200 g smjör
200 g púðursykur
1 tsk vanilludropar
2 dl rjómi

Sjóðið saman í 5 mínútur. Hrært stöðugt, og borið fram heitt í könnu með volgri kökunni.
Með ís eða rjóma

Hafrakex

150 gr sykur
220 gr hveiti
180 gr smjörlíki
¾ tsk lyftiduft
¾ tsk matarsódi
120 gr haframjöl
1 egg
Blandið öllu saman, ekki hræra of mikið, svo ekki klessist, látið deigið standa aðeins áður en er flatt út. Bakið við 180 °c í 12-18 mín.

Gott er að gera svo 2 falda eða 3 falda uppskrift, enda rennur þetta út og geymist líka vel :)

 

Humarsúpa

 

Súpa fyrir 4

Humarsoð:

1 kg humarklær eða skeljar
4 msk ólifuolía
4-6 stk hvítlauksrif "söxuð"
1 stk  lárviðarlauf
1 tsk karrý

1 tsk papríka

1stk Laukur  skorinn
1 tsk sjávarsalt
3 msk tómatpurrée
2 msk worchester
2 L vatn
smá safranþræðir

Humarsoð-aðferð:

1  Skeljarnar eru léttbrúnaðar í ólifuolíunni ásamt öllu kryddi og síðan klárað með tómatpurrré og worchester.

2  Vatnið hellt útí og suðan látin koma upp og sjóðið í ca. 2 tíma

Súpan:

6 dl humarsoð
2 dl hvítvín
1 dl rjómi
8 stk meðalstórir humarhalar "léttsteiktir"
1 msk koníak
4 msk þeyttur rjómi "settur í súpuskálina"

Aðferð:

1  Allt sett saman og bragðbætt (ef þarf) með sama kryddi og í humarsoðinu.

2  Ekki þykkja.

3  Borin fram með nýbökuðu hvítlauksbrauði.

 

Karteflu og sveppa gratín

Hráefni

» 400 g (soðnar , skrældar og sneiddar gróft)

» 200 g flúðasveppir(fínt sneiddir) hægt að nota hvaða uppáhaldssveppi

» ½ laukur(fínt saxaður)

» 1 geiri hvítlauksgeiri(fínt saxaður)

» 150 g léttsmurostur með villisveppum

» 2 dl mjólk

» 2 msk steinselja (söxuð, má sleppa)

» Salt og pipar

» 50 g rifinn ostur(einhver góður eftir smekk

 

 

Sveppir og Kartöflur það hljómar alltaf vel er það ekki?

Aðferð

Hitið sveppaostinn og mjólkina í örbylgjunni þar til bráðnar, steikið laukinn og sveppina ásamt hvítlauknum í smá olíu á pönnu þar til að laukurinn er orðin mjúkur, hellið svepparjómanum útá ásamt steinseljunni og smakkað til með salti og pipar (ekki gleyma því að kartöflur þurfa soldið mikla kryddun) hellið þessu í eldfastmót og stráið rifna ostinum yfir og bakið í 200°c heitum ofni í ca.20 mín eða þar til að osturinn er farinn að gullinbrúnast.

Kjúklinga tartalettur  - fyrir 4 -

2 kjúklingabringur
5 dl kjúklingasoð
250 g grænn aspars, ferskur
2 dl hrein jógúrt
1 epli
1 lítill laukur
1 tsk gult karrýmauk
2 msk létt majónes

Stillið ofninn á 180°C. Komið kjúklingakjötinu fyrir í potti ásamt soðinu. Náið upp suðu. Látið bringurnar sjóða í 5 mín. með lokið á. Takið pottinn af hellunni og látið kjötið kólna í soðinu. Skerið neðsta hlutann neðan af asparsinum. Skerið hann svo í 4 cm bita, takið höfuðin frá. Sjóðið stilkana mjúka í léttsöltu vatni í 1-2 mín., setjið höfuðin í og sjóðið í ½ - 1 mín. í viðbót. Saxið epli og lauk mjög fínt og hrærið út í hreina jógúrt, karrýmauk og majónes. Skerið kjúklinginn í bita og blandið saman við asparsinn. Blandið öllu saman og setjið í tartalettur. Setjið inn í ofn og bakið þar til þetta er orðið gullið og kjúklingurinn eldaður í gegn. 

Kleinur

 

1000 gr hveiti
250 gr sykur
100 gr smjörlíki
2 stk egg
10 tsk sléttf. Royal lyftiduft
1 ½ tsk hjartarsalt
2 tsk kardimommur
½ lítri mjólk
Blandið saman þurrefnunum, myljið smjörlíkið saman bið, bætið þar í mjólkinni og eggjunum. Hnoðið deigið, fletjið það út og mótið úr því kleinur. Bakist í vel heitri jurtafeiti.

Luxus pönnukökur

 

3 egg
4 dl mjólk
4 dl hveiti
6 msk kakó
3 msk sykur
½ tsk salt
1 tsk lyftiduft
Smjör, til steikingar
Þeytið egg, mjólk, hveiti, kakó, sykur, salt og lyftiduft saman þar til blandan er orðin létt og ljós. Steikið pönnukökur við meðalháan hita.
Heit súkkulaðisósa:
1 dl kakó
1 dl sykur
1 dl vatn
1 tsk salt
Setjið allt saman í pott og hitið að suðu. Hrærið í á meðan. Setjið vanilluís á hverja pönnuköku, brjótið hana saman og skreytið með jarðaberjum. Hellið súkkulaðisósu yfir

Löglegar kökur í morgunsárið

G'daginn bitar, 15 - 20 stykki.

  • 3 mjög hræðilega vel þroskaðir bananar
  • 1 tsk vanilludropar
  • 2 msk olía (ég notaði 1 msk möndlu og 1 msk valhnetu)
  • 2 bollar hafrar. Ég notaði græna, gófa, solgryn.
  • 1 bolli saxaðar döðlur (eða aðrir þurrkaðir ávextir)

Valkvæmt

  • 1 msk chiafræ (eða mulin hörfræ...)
  • Dass af kanil og salt eftir smekk

Hita ofn í gráður 175 norðvestur.

Saxa döðlur Gæti líka verið gott að leggja döðlurnar aðeins í bleyti, heitan pott. Mýkja þær eilítið og gera karamelló.           Skræla banana, einn af öðrum. Ég raðaði þeim í aldursröð.                                                                                              Stappa... með handafli... hræra döðlum smanvið ásamt vanilludropum og olíu.                                                                             bætti saltinu út í.                                                                                                                                                                       Hella svo höfrum, kanil og chia í blauta gumsið.Salta                                                                                                                Setja til hliðar og geyma í 10 - 15 mínútur. Rétt til að leyfa höfrunum að bindast                                                                     Móta lófastórar hafragleðibombur úr biðstofudeiginu og raða bæði fallega, og fagmannlega, á bökunarpappír.

Inn í ofn í 15 - 20 mín og voila!

Mexíkönsk brauðterta

Hráefni

» 1 stk rúllutertubrauð

» 300g kjúklingakjöt

» 2 stk egg soðin , fínt söxuð

» 2 msk agúrka, fínt söxuð

» 2 msk paprika, fínt söxuð

» 2 msk laukur, fínt saxaður

» 3 msk sýrður rjómi

» 2 msk mexíkönsk ostasósa

» 4 msk salsasósa

» 2 handfylli tortillaflögur

 

Aðferð

Blandið salatinu öllu saman og smakkið til með salti og pipar. rúllið út brauðinu og smyrjið salatið ofaná og rúllið upp, smyrjið ostasósunni utanum brauðið, setjið vel af salsasósunni yfir ásamt muldum tortillaflögunum.

 

Rúgbrauð

 2 b. hveiti
2 b heilhveiti
2 b rúgmjöl
2 tsk lyftiduft
2 tsk natron
2-3 tsk salt
4 b súrmjólk eða AB-mjólk

Allt sett saman í skál og hrægt.
Klæðið Mackintondós með álpappír. Setjið deigið í dósina og lokið yfir.
Bakið við 165-175 °C í 4 klst

sjónvarpskaka kakan:

2 stk egg
1 bolli sykur
1 tsk vanilludropar
1 bolli hveiti
1 tsk lyftiduft
1/4 tsk salt
1/2 bolli heit mjólk
1 msk smjörlíki (brætt)

kakan: sykur og egg þeytt vel saman, svo allt þurrefnið sigtað oní og mjólk og smjörlíki látt smátt og smátt útí á meðan kakan er að hrærast i hrærivelinni. látt í eitt hringlótt mót bakað á 170-180 á upp og neðan hita.

Kremið:
3 msk smjörlíki
5 msk púðursykur
2 msk mjólk
3-4 msk kókosmjöl


Kremið: Allt sett saman í pott, suðan látin koma upp. Hellt yfir kökuna þegar hun er orðin bökuð og sett aftur í ofninn. Í svona 5 mínútur. Gott að bera fram með þeyttum rjóma.

 

Spaghetti Carbonara
Frægur Ítalskur réttur.


400 g spaghetti

200 g beikon, skorið í fína bita
1 laukur, saxaður
2-3 hvítlauksgeirar,kurlaðir
3 egg
3-5 msk rjómi / matreiðslurjómi
50-100 g parmasen ostur
salt og svartur pipar

Spaghettíið soðið samkvæmt leiðbeiningum á pakkningunni

Beikon steikt á pönnu, lauk og hvítlauk bætt út.
Allt saman við vægan hita ( passa að brenna ekki)
steikt þar til laukurinn er orðinn mjúkur.

Eggjum, rjóma og parmasen hrært saman í skál.
Bragðbætt með pipar og salti ef þarf.
Smakka til. ( Ath. parmesanostur og beikon gefa nokkurt salt)

Soðnu spaghettíinu hellt í sigti. Hitin lækkaður undir pönnunni.
Síðan er spaghettíinu rennt út í pönnuna með beikoninu
og eggjahrærunni hrært síðast saman við.

Blandað vel saman og borið fram með hvítlauksbrauði.

Glas af rauðvíni hentar hér vel með réttinum. Bara eitt glas!

 Súkkulaði Brownie

Hráefni

» 120g Smjör

» 45g Kakó

» 60g 70% Dökkt súkkulaði

» 2 Egg

» 150g Sykur

» 60g Hveiti

» 120g Súkkulaðidropar

 

Aðferð

Bræðið súkklaðið og smjörið saman. Þeytið egg og sykur þar til það er orði hvítt og létt, bætið súkkulaðinu og smjörinu í, sigtið hveiti og kakó saman við ásamt súkklaðidropum.
Bakið við 180° í 10mín eða eftir stærð á mótinu

Súkkulaðibita muffins

 50 gr bráðið smjörliki
1 dl sykur
1 egg
3 dl hveiti
2 tsk lyftiduft
1 dl mjólk
1 tsk vanillusykur eða vanilludropar
100 gr súkkulaði [saxsað]
12-17 pabbírs mót eða silkonforminn sem fást í bónus rosalega góð


hitaðu ofninn 175*

Bræddu smjörlíkið við lítin hita.
Láttu smjörlíkið og sykurinn í skál og hræðu það vel með sleif eða í hrærivél.
brjóttu nú eggið og láttu það útí og hræðu aftur vel.
Helltu mjólkinni með vaneludropunum eða vanillusykrinum út í og sláldraðu hveitinu með lyftuduftinu yfir, saxa súkkulaðið og setja útí.
Blandaðu öllu vel saman.
bakaðu í 15-25 mínútur.

Einföld og ódýr uppskrift.

Vínabrauð og snúðar

 Hnoðað deig:

750 gr. hveiti
300 gr. sykur
250 gr. smjörlíki
3 tsk. lyftiduft
2 egg
mjólk eftir þörfum

Smjörlíki mulið saman við þurrefnin, mjólk og eggjum bætt í og hnoðað. Hægt að nota hnoðaran á hrærivélinni... (ég geri það sko)
Flatt út til að gera snúða þá er smurt bræddu smjörlíki og kanelsykri yfir deigið og rúllað upp og skorið í hæfilega snúða.
Til að gera vínarbrauð eru gerðar lengjur og sultu er smurt á og brotið upp á báða vegu og bakað í lengjum og skorið niður eftir bökun. Fínt að setja rababarasultu og nóg vex af honum hér á íslandi.

Bakað við 200° þangað til þau eru orðin gulbrún ;-)

 


 

Klukkan
Dagatal
október - 2014
S M Þ M F F L
1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031
FyrriNæsti
Heimsóknir
Í dag:  1  Alls: 5307